Hướng dẫn chọn bút cho học sinh lớp 1 (phần 1)

 

Lí do nên chọn một cây bút máy tốt cho học sinh lớp 1

 

Lớp 1 là thời điểm mà bé có những nét chữ đầu tiên trong cuộc đời. Đây là khoảng thời gian quan trọng vì sẽ giúp định hình nên khả năng và các kĩ năng viết. Bởi khi đã viết thành thạo thì nét chữ rất khó sửa nên đối với các bé học sinh lớp 1 rất cần có một cây bút phù hợp. Đây cũng là nỗi băn khoăn của rất nhiều phụ huynh.

 

ngồi học

Các bé học sinh lớp 1 rất cần có một cây bút phù hợp.

(Ảnh minh họa)

 

Hiện tại, có nhiều trường học không bắt buộc học sinh dùng bút máy nên khiến cho nhiều phụ huynh ít quan tâm và qua loa trong việc chọn bút cho bé. Điều này vô tình đã gây ra những tác động xấu đến quá trình luyện chữ của các bạn nhỏ. Đó là còn chưa kể đến có nhiều loại bút kém chất lượng thường bị chảy mực làm bẩn quần áo, sách vở của bé. Để khắc phục tình trạng này, các bậc phụ huynh cần trang bị cho mình những kiến thức trong việc lựa chọ bút máy cho học sinh lớp 1.

 

dây mực

Chọn bút kém chất lượng làm mực chảy ra áo quần, sách vở của bé.

(Ảnh minh họa)

 

Lớp 1 là thời điểm vàng để các em có thể hình thành nên phong cách viết và luyện chữ đẹp. Để có được điều này phụ huynh cần rèn luyện cho trẻ các thói quen ngồi viết chữ tại bàn học đúng tư thế, cách cầm bút đúng quy chuẩn và quan trọng nhất là chọn cho bé một cây bút máy phù hợp.

 

Như vậy, để chuẩn bị cho những bước đi đầu đời cho con em mình, mỗi phụ huynh cần chuẩn bị cho bé những thiết bị, vật dụng cần thiết trong đó việc chọ một cây bút phù hợp nên được quan tâm hơn. Để tìm hiểu về cách chọn bút cho bé, hãy cùng Monosita đến với phần 2 của bài viết Hướng dẫn chọn bút cho học sinh lớp 1 (phần 2) trong chuyên mục Blog nhé!