Hoa tulip và những ý nghĩa trong tình yêu

Ý nghĩa của hoa tulip trong tình yêu

Hoa tulip

Ý nghĩa của hoa tulip trong tình yêu (Ảnh minh họa)

 

Sự hoàn hảo: hoa tulip là loài hoa truyền thống trong tình yêu, thể hiện một tình yêu nồng thắm, cháy bỏng và đầy lãng mạn.

Tình yêu vĩnh cửu: tulip tượng trưng cho tình yêu trường tồn, bất diệt, mãi mãi dài lâu theo năm tháng. Nếu một chàng trai tặng bạn một đóa hoa tulip thì đó là cả tấm lòng, tình cảm bùng cháy mãnh liệt trong trái tim của anh ấy.

Tình cảm mãnh liệt, kể cả khi không được đáp lại: đó là thứ tình cảm cuống si, yên đến điên dại, chẳng hề toan tính thiệt hơn.

Tình cảm gắn bó, keo sơn của mọi người trong gia đình: những cánh hoa e ấp, nhiều màu sắc rực rỡ đại diện cho tình cảm thân thương, quý mến lẫn nhau giữa các thành viên trong gia đình.

Sự sang trọng, quý tộc: hoa tulip còn được biết đến là biểu tượng của hoàng gia và sự thịnh vượng.

Lòng trắc ẩn đổi với những số phận kém may mắn: trong thời đại của nữ hoàng Victoria, hoa tulip còn tượng trưng cho tấm lòng hào phóng, nhân hậu, biết cảm thông với những còn người kém may mắn hơn.

Tình yêu bị quên lãng: dù biết rằng người ấy chẳng hề đáp lại tình cảm này, nhưng đóa hoa tulip vẫn rạng rỡ như tấm lòng nhiệt thành chẳng thể nào đổi thay.

Hoa tulip

Vườn hoa tulip rực rỡ sắc màu.

 

Ý nghĩa hoa tulip theo màu sắc

Hoa tulip

Vườn hoa Tulip rộng mênh mông.

 

Giống như tất cả các loài hoa khác, ý nghĩa của hoa tulip cũng thay đổi theo từng sắc màu của những cánh hoa:

Hoa tulip màu vàng: tượng trưng cho tình yêu nồng cháy, rực rỡ như ánh mặt trời.

Hoa tulip màu đỏ: biểu tượng của tình yêu hoàn hảo, lãng mạn. Khi bạn muốn thổ lộ với người mình yêu, đóa hoa tulip đỏ sẽ giúp bạn nói rằng: "Bên trong trái tim anh, ngọn lửa tình yêu đang bùng cháy mãnh liệt".

Hoa tulip màu tím: đại diện cho hoàng tộc và sự giàu sang.

Hoa tulip màu hồng: tượng trưng cho tình yêu mới nở, sự quan tâm chăm sóc chu đáo, ân cần.

Hoa tulip màu trắng: sự tinh khiết, trong trắng, tình cảm chân thành và mới mẻ.

Hoa tulip màu cam: tượng trưng cho lòng nhiệt thành, đam mê, mong muốn cháy bỏng.

Hoa tulip màu đen: "uất kim hương" màu đen chẳng hề nổi bật, chói lóa nhưng lại thanh tao, đằm thắm và gây nhiều tò mò, nhớ nhung, xao xuyến.

Hoa tulip

Một khung cảnh thật đẹp và lãng mạn.

 

Hoa tulip có thật nhiều ý nghĩa đặc biệt trong tình yêu phải không các bạn? Cùng tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa khác tại đây nhé