Đôi nét về Tỳ Hưu - Linh vật nhân gian được mệnh danh là "thần giữ của" (phần 3)

 

Ngày nay, Tỳ Hưu được coi là một vật không thể thiếu trong cuộc sống của rất nhiều người khi ít nhất có một món đồ từ linh vật này được sử dụng. Tuy vậy, các vật dụng từ linh vật rất được yêu mến này được chia làm nhiều loại.

 

Tượng Tỳ Hưu trấn môn

Nếu quay trở lại thời phong kiến thì tượng Tỳ Hưu trấn môn được xem là bảo vật thường được những vua chúa, quan lại trưng bày trước cửa hoàng cung, cửa quan. Linh vật này tượng trưng cho quyền lực, sự giàu có, xa hoa của các bậc đế vương và quan viên. Ngày nay, hình ảnh này đã ít xuất hiện hơn nhưng không phải đã hoàn toàn biến mất. Bạn có thể thấy tượng Tỳ Hưu được đặt ở những công ty có bề dày lịch sử, truyền thống lâu đời tại Trung Quốc, hay ở trước cửa nhà, cổng công ty của những người yêu thích đồ phong thủy tại Việt Nam.

 

tượng tỳ hưu đá

Tượng Tỳ Hưu trấn môn

(Ảnh minh họa)

 

Tỳ Hưu đá quý, kim loại quý trưng bày

Đây là một trong những sản phẩm Tỳ Hưu được giới doanh nhân, thương gia ưa chuộng nhất. Tượng Tỳ Hưu đá quý, tượng Tỳ Hưu bằng vàng được sử dụng rất nhiều để làm vật phẩm trưng bày tại văn phòng, bàn làm việc, quầy thu ngân,… Vật phẩm phong thủy này mang ý nghĩa đem lại vượng khí, tiền bạc, danh vọng cho người sở hữu, sự phát triển, thăng tiến của công ty, doanh nghiệp.

 

tượng tỳ hưu đá

Tượng Tỳ Hưu đá quý được trưng bày tại văn phòng, quầy thu ngân, bàn làm việc,...

(Ảnh minh họa)

 

Trang sức Tỳ Hưu phong thủy

Cùng với sự phát triển của những kĩ nghệ gia công kim hoàn thì Tỳ Hưu cũng được sử dụng rộng rãi để là trang sức phong thủy. Dưới đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân bậc thầy, trang sức Tỳ Hưu được chế tác rất đẹp mắt và tinh xảo, đông thời cũng rất đa dạng về chủng loại như: nhẫn, vòng tay, vòng cổ, khuyên tai,… Những vật phẩm này đeo trên người ngoài mang lại vẻ đẹp trang trọng, kiểu cách còn mang lại những tác dụng tốt đẹp như tạo nguồn năng lượng mạnh mẽ, giúp giải tỏa căng thẳng, strees, mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho người sử dụng,…

 

vòng tỳ hưu

Trang sức Tỳ Hưu phong thủy được sử dụng rộng rãi.

(Ảnh minh họa)

 

Trên đây là những sản phẩm Tỳ Hưu phong thủy được sử dụng rộng rãi ở thời điểm hiện tại. Để tham khảo những bài viết mới nhất của Monosita về vật phẩm phong thủy, mời quý độc giả theo dõi trong chuyên mụcBlog nhé!