Chọn bút ký cho người mệnh Thổ

Trong ngũ hành thì mệnh Thổ tượng trưng cho đất. Chính vì thế khả năng sinh sôi và tái tạo chính là đặc trưng của mệnh này. Mệnh Thổ mang đến sự sống cho muôn loại thực vật, có khả năng kiến tạo và hình thành và có mối tương quan sâu sắc với con người.

 

Người có mệnh Thổ thường có khả năng kiến tạo và xây dựng rất tốt, có tình tình hiền hòa, bao dung và luôn biết cách để làm hài lòng tất cả mọi người.

 

Cách chọn bút cho người mệnh Thổ

 

Để chọn bút ký cho người mệnh Thổ cần quan tâm đến những  yếu tố tương sinh và tương khắc.

 

1. Tương sinh: Hỏa sinh Thổ

 

Như chúng ta đã biết thì lửa cháy đốt mọi thứ thành tro đất. Chính vì thế mà người mệnh Thổ hợp với những cây bút ký có màu tượng trưng cho mệnh Hỏa như: màu hồng, đỏ, tím. Khi chọn những màu sắc này sẽ đem đến cho người mệnh Thổ nhiều nguồn năng lượng tươi mới, có được sự thăng tiến trong công việc và sức sống tràn trề.

 

bút

Người mệnh Thổ hợp với những cây bút ký có màu tượng trưng cho mệnh Hỏa như: màu hồng, đỏ, tím.

(Ảnh minh họa)

 

2. Tương hợp: Thổ hợp Thổ

 

Hợp với người mệnh Thổ chính là những cây bút có màu sắc tương ứng cho mệnh này. Đó là màu nâu đất, màu vàng sậm. Khi chọn những màu sắc này sẽ giúp cho người mệnh thổ có được nhiều may mắn, tiền tài đầy ắp, công việc thuận lợi.

 

bút

Màu nâu đất, màu vàng sậm hợp với người mệnh Thổ.

(Ảnh minh họa)

 

3. Tương khắc: Mộc khắc Thổ

 

Vì cây hút hết các chất dinh dưỡng từ đất nên người mệnh Thổ nên tránh dùng những cây bút có màu xanh lá cây, xanh rêu, xanh ngọc. Vì khi dùng những cây bút như vậy sẽ làm tiêu hao đi vận khí và tiền tài của bản thân, làm cho đường công danh gặp nhiều trắc trở.

bút

Người mệnh Thổ nên tránh dùng những cây bút có màu xanh lá cây, xanh rêu, xanh ngọc.

(Ảnh minh họa)

 

Trên đây là những lưu ý khi chọ bút ký cho người mệnh Thổ. Hi vọng qua bài viết này, quý độc giả có thể dễ dàng lựa chọn cây bút phù hợp cho bản thân hoặc làm quà tặng cho bạn bè, người thân, thầy cô,… Để đón xem những bài viết mới nhất về bút ký hợp mệnh, mời bạn đọc theo dõi trong chuyên mục Blog nhé!