Cách rửa bút máy an toàn hiệu quả (phần 2)

 

Để cho cây bút hoạt động tốt trở lại, hay khi thay mực có thể sử dụng ngay mà không bị ảnh hưởng, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ giống như ở phần 1: cốc đựng nước, khăn hoặc giấy khô, nước sạch. Sau đó hãy thao tác theo các bước sau:

Bước 1

Tháo bút ra rồi rửa trong vòi nước đang chảy trong vòng vài phút giống như ở phần 1.

 

rửa bút

Ảnh minh họa

Bước 2

Sử dụng nước sạch để bơm đầy vào ống mực, sau đó lại đẩy hết ra. Hãy cứ thao tác như thế và thay nước cho đến khi nước không còn đổi màu. Có thể sử dụng nước ấm để thực hiện được nhanh hơn vì mực dễ tan hơn trong nước ấm những tuyệt đối không sử dụng nước nóng.

 

bơm nước

Sử dụng nước sạch để bơm đầy vào ống mực, sau đó lại đẩy hết ra.

 

Bước 3

Hãy lắp ngòi bút vào thân bút rồi đặt vào trong cốc nước sạch đã được chuẩn bị từ trước sao cho ngòi bút chìm trong nước như hình vẽ.

 

lắp lại

Ảnh minh họa

 

Bước 4

Bơm nước đầy vào ống mực rồi lại đẩy ra qua ngòi bút. Cứ làm đi làm lại cho đến khi nước từ ngòi bút phun ra không còn màu của mực.

 

bơm nước

Ảnh minh họa

 

Bước 5

Sau khi hoàn thành bước 4 hãy đặt ngòi bút vào trong nước ngâm trong vài giờ đồng hồ cho đến khi mực còn dư trong ống được tan ra hết.

 

ngâm

Ảnh minh họa

 

Bước 6

Làm khô, bơm mực và lắp lại bút như các bước đã hướng dẫn ở phần 1.

 

làm khô

Ảnh minh họa

 

Trên đây là toàn bộ các thao tác cần thiết để vệ sinh một cây bút máy cho hiệu quả và an toàn. Trong quá trình vệ sinh cần chú ý cẩn thận không làm rơi rớt gây hư hỏng bút. Để tìm hiểu về thế giới bút ký, mời bạn đọc ghé thăm chuyên mục Blog nhé!