Cách phân biệt vòng tay trầm hương thiên nhiên thật và giả

Trầm hương được xem là “vua của các loại hương” là một loại gỗ quý giá và có giá trị kinh tế rất cao. Loại gỗ này được hình thành từ các vết thương trên thân cây dó bầu qua ảnh hưởng của mưa nắng, bão gió, các tác động từ thiên nhiên hay con người,… Từ các về thương, cây dó bầu tiết ra nhựa cây có mùi hương dễ chịu để chữa lành và phần gỗ được nhựa bao phủ được gọi là trầm hương. Chính vì loại gỗ này rất hiếm và có giá trị cao nên không ít thương nhân đã lợi dụng để buôn bán những vật phẩm làm từ gỗ trầm hương giả với giá cao, trong đó có cả vòng tay gỗ trầm hương. Vì thế, khách hàng trước khi mua loại vòng tay này cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để tránh bị kẻ gian lợi dụng, mua phải những chiếc vòng kém chất lượng.

Trầm hương tự nhiên được tìm thấy và khai thác trong các khu rừng, khu bảo tồn tự nhiên nên có lượng dầu rất cao và khi thả vào nước thì chìm hoàn toàn. Do vậy, đây là một phương pháp để phân biệt vòng tay trầm hương thật hay giả.

Gỗ trầm tự nhiên trải qua một quá trình hình thành rất lâu dài và bền bỉ. Do đó hương thơm từ gỗ hòa quyện và nồng ấm một cách tự nhiên. Bạn có thể phân biệt vòng tay gỗ trầm thiên nhiên bằng cách đun nóng trực tiếp chiếc vòng trong nước qua nhiều giờ đồng hồ. Chiếc vòng thật sẽ không bị phai màu, phát ra mùi thơm thoang thoảng, còn chiếc giả sẽ làm cho nước đổi màu.

Vòng tay trầm hương thiên nhiên có mức giá rất cao, có thể lên tới hàng tỉ đồng phụ thuộc vào lượng dầu có trong gỗ và các họa tiết, vân gỗ. Chiếc thấp nhất cũng có giá từ 1 ,5 triệu đến 2 triệu đồng. Vì thế nếu người bán hàng mang tới một chiếc vòng có giá rẻ hơn thì chắc chắn đó không phải là vòng tay trầm hương tự nhiên.

Trên đây là những các phân biệt vòng tay tram hương thiên nhiên thật và giả. Để sở hữu những chiếc vòng chất lượng, khách hàng nên tìm hiểu kĩ và đến những cửa hàng có độ uy tín cao. Hãy đón xem những bài viết mới nhất của Monosita trong chuyên mục Blog để tìm hiểu thêm về vòng phong thủy nhé!