Cách phân biệt bút Parker hàng thật và giả

Phân biệt qua hình dáng bên ngoài

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều những dòng sản phẩm của Parker nhưng có 2 dòng sản phẩm đang dễ bị làm giả nhất đó là Parker IM và Parker Sonnet:

  • Parker IM có thân khá to và nặng, thích hợp sử dụng cho người có bàn tay lớn. Loại bút này có 5 màu chính đó là: vàng, bạc, đen, xanh và xám. Parker IM có thiết kế tinh xảo và sang trọng, được khắc logo hoặc cài bút thiết kế hình mũi tên (biểu tượng của thương hiệu Parker) tinh tế.
  • Parker Sonnet có thân thọn gọn hơn và phù hợp cho cả nam và nữ sử dụng. Loại bút này có 3 màu phổ biến là đỏ, đen và bạc.

parker IM 

Parker IM có thân to và nặng, thích hợp với người có bàn tay lớn.

 

parker sonnet

Parker Sonnet với thiết kế thon gọn và sang trọng.

 

Ngoài ra, tất cả các sản phẩm của Parker đều là những sản phẩm cao cấp, đạt chuẩn quốc tế. Những chi tiết dù là rất nhỏ cũng đều được chế tác rất tinh xảo. Thân bút được mạ vàng, bạc, sơn mài,… có màu sắc tự nhiên. Khi dùng tay hoặc vải mềm để chạm nhẹ vào bút không có một vết gợn.Các chi tiết có độ bóng cao nhìn rất sắc nét.

Phân biệt qua giá bán và cơ sở bán

  • Giá bán của bút Parker luôn được niêm yết sẵn và đồng nhất giữa các đại lý bán hàng. Đây là dấu hiệu dễ dàng có thể nhận biết của khách hàng. Những nơi bán hàng giả, hàng nhái thường có giá thành rẻ hơn các đại lý phân phối chính hãng.
  • Sản phẩm chính hãng thường được dán tem chống hàng giả của hãng, cơ sở uy tín được cấp chứng nhận phân phối sản phẩm của Parker.
  • Cơ sở uy tín luôn có phiếu bảo hành ít nhất là 12 tháng, cơ sở bán hàng không chính hãng mập mờ trong vấn đề này.
  • Hộp đựng bút chính hãng cũng được niêm yết trên website và được dán nhãn phụ của đại lý phân phối được cấp chứng nhận.

parker

Hộp đựng bút được niêm yếu trên website và được dán nhãn phụ của đại lý phân phối bút.

(Ảnh minh họa)

 

Ngoài những yếu tố trên thì người mua hàng nên tìm hiểu về những đại lý, cửa hàng phân phối bút Parker xem có uy tín hay không? Có phải là đại lý chính thức được cấp giấy ủy quyền phân phối của Parker hay không? Nếu đã đảm bảo được những yếu tố này thì có thể yên tâm để lựa chọn cho mình một cây bút Parker chính hãng ưng ý.

 

Trên đây là toàn bộ những dấu hiệu để nhận biết bút Parker hàng chính hãng và hàng giả. Hi vọng những thông tin bổ ích này có thể giúp quý độc giả có thể dễ dàng trong việc lựa chọn một cây bút Parker chính hãng thật đẹp và sang trọng. Để đón đọc những bài viết mới về bút ký doanh nhân, hãy cùngMonosita tìm hiểu trong chuyên mụcBlog nhé!