Cách phân biệt bút Montblanc chính hãng và hàng giả

Montblanc hiện nay có hơn 300 cửa hiệu chính hãng trên toàn thế giới. Ngoài bút viết thì hãng còn kinh doanh 1 số amwjt hàng như: trang sức, nước hoa, kính mắt, đồng hồ và đồ da. Bút ký Montblanc luôn được những doanh nhân thành đạt, các lãnh đạo cấp cao yêu thích bởi vẻ đẹp và thiết kế sang trọng, tinh tế. Những đặc điểm nổi bật của bút Montblanc so với những thương hiệu khác đó là: ngòi bút được chế tác thủ công bằng vàng 18K phủ 1 lớp Rhodium quý giá, thân bút được làm từ nhựa Resin cao cấp, những chi tiết khách cũng được làm bằng vàng, platinum, đính kim cương,… Chính vì thế mà giá của bút Montblanc khá cao (giá trung bình là 300 USD ~ 7 triệu đồng). Tuy nhiên, đây cũng là mặt hàng “hái ra tiền” của những người kinh doanh hàng giả, hàng nhái.

bút montblanc

                                Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu bút Montblanc "giả".

                                                                   (Ảnh minh họa)

 

Sau đây là những các phân biệt bút Montblanc hàng chính hãng và hàng giả:

 

Phân biệt bằng cách kiểm tra số serial

  Từ sau năm 1991 thì tất cả những mẫu bút của Montblanc đều được đánh số serial để phân biệt với các loại hàng khác. Số serial của mỗi chiếc bút Montblanc được dập ở trên khoen cài nắp và mỗi chiếc có 1 số serial riêng biệt. Trước đây thì dãy serial này gồm 7 chữ số và 2 chữ cái, sau này vì lượng sản xuất quá cao nên chữ và số được đánh hoán đổi cho nhau, lưu trữ những thông tin của sản phẩm trong hồ sơ lưu trữ của nhà sản xuất. Chính vì vậy, khi đi mua hàng, khách hàng nên kiểm tra xem các mẫu sản phẩm của cửa hàng có bị trùng serial không.

bút montblanc

Phân biệt bằng số serial (Ảnh minh họa).

 

Phân biệt bằng cách kiểm tra vỏ bút

 

Vỏ bút Montblanc được làm từ nhựa thông tự nhiên nên cầm rất nhẹ và luôn sáng bóng, ít bị xước. Khi chiếu đèn flash vào thân bút, nếu là bút chính hãng thì phần nhựa cao cấp màu đen sẽ ánh lên sắc đỏ đậm, nếu là bút “fake” thì chỉ ánh nên màu xanh nhạt hoặc không thấy có màu gì phản lại.

bút montblanc

Phân biệt bằng vỏ bút (Ảnh minh họa).

 

Phân biệt bằng cách kiểm tra ngòi bút

 

Ngòi bút Montblanc được làm thủ công và chế tác từ vàng 18K, phần đầu ngòi được phủ 1 lớp Rhodium quý giá nên đây là phần rất khó để làm giả. Trên ngòi bút thật luôn được dập số 4810 (là độ cao của ngọn núi cao nhất châu Âu Mont Blanc) rất tinh xảo, cùng với các thông số khác như logo Montblanc, size, chất lượng vàng, các hoa văn khác,… Vì vậy khi nhìn bằng mắt thường, ngòi bút Montblanc trông sáng bóng, bắt mắt và khi viết có độ flex nhẹ.

bút montblanc

Phân biệt bằng cách kiểm tra ngòi bút (Ảnh minh họa).

 

Phân biệt bằng mắt thường và xúc giác
 

Bút Montblanc chính hãng luôn được đính logo hoa tuyết màu trắng (có 6 cạnh) trên đỉnh của nắp bút với những đừng nét tinh xảo, rõ ràng không tì vết. Những chi tiết của bút được chế tác thủ công rất rõ nét đến từng chi tiết nhỏ nên người mua có thể dùng tay hoặc vải mềm để chùi nhẹ lên những chi tiết nhỏ hay mắc cài để cảm nhận. Hàng chính hãng sẽ rất mượt không một vết gợn.

bút montblanc

Phân biệt bằng mắt thường và xúc giác (Ảnh minh họa).

 

Ngoài ra giá thành của bút Montblanc cũng rất cao nên nếu bạn vào một cửa hiệu mà người bán có thể cung cấp một số lượng lớn nagy lập tức thì có khả năng đó là hàng giả.

 

Trên đây là những cách để phân biệt bút Montblanc hàng chính hãng và hàng giả mà Monosita đã cung cấp cho quý độc giả. Hi vọng qua bài viết hữu ích này, quý bạn đọc có thể chọ cho mình 1 chiếc bút ký Montblanc cao cấp chính hãng. Để đón xem những bài viết mới nhất về bút ký doanh nhân, mời bạn đọc ghé thăm chuyên mục Blog nhé!