Cách đặt mô hình thuyền buồm chuẩn phong thủy đón tài lộc vào nhà

Nguồn gốc của thuyền buồm phong thủy

 

Từ ngàn năm trước, tổ tiên của chúng ta đã sử dụng thuyền buồm làm phương tiện giao thông đường thủy trong nhiều lĩnh vực như đánh bắt thủy hải sản, buôn bán, chiến tranh, khám phá vùng đất mới,... Thuyền buồm là một phương tiện giúp lưu thông trên biển nhanh chóng và tiết kiệm nhiên liệu hơn các phương tiện trên cạn nhờ sử dụng sức gió. Rất nhiều những cuộc thám hiểm bằng thuyền buồm đã diễn ra trên thế giới như: người Bồ Đào Nha khám phá ra Đại Tây Dương (1418), Colombo tìm ra châu Mỹ (1492), những con thuyền tiên phong của Hà Lan khám phá ra Australia (1606) và New Zealand (1642),... Hay những chiến thắng vang dội của dân tộc ta cũng gắn liền với thuyền buồm để lại dấu ấn sau đậm trong lịch sử: chiến thắng Bạch Đằng (938), trận Minh Nguyệt (1075),...

bạch đằng

Chiến thắng Bạch Đằng lịch sử ghi đậm dấu ấn của thuyền buồm. (Ảnh minh họa)

 

Ý nghĩa của thuyền buồm phong thủy

 

Với ý nghĩa "thuận buồm xuôi gió", thuyền buồm tượng trưng cho sự thuận lợi, hanh thông, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Chiếc buồm căng tràn tượng trưng cho hình ảnh đón gió, là biểu tượng mang lại nhiều cuộc giao dịch, kinh doanh nahnh chóng, thuận lợi và đạt được nhiều kết quả tốt. 

Hình ảnh chiếc thuyền đón gió lao vun vút ra khời cũng tượng trưng cho một người doanh nhân dám đương đầu với mọi khó khăn, thử thách, đưa doanh nghiệp tiến lên và phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế mô hình thuyền buồm còn tượng trưng cho sự nỗ lực, khát khao vươn tới thành công, và luôn được các doanh nhân vô cùng ưa thích. Đối với người sắp khởi hành, khởi nghiệp, thi cử,... việc tặng mô hình thuyền buồm mang lại cho họ rất nhiều sự động viên, khích lệ. 

thuyền buồm

Ý nghĩa của thuyền buồm phong thủy (Ảnh minh họa)

 

Cách bài trí mô hình thuyền buồm đúng phong thủy

 

Khi dùng mô hình thuyền buồm để làm vật trang trí trong nhà, lúc bài trí cần hướng mũi thuyền về phía trong nhà, phía bàn làm việc, nơi chủ nhân của nó thường ngồi để có thể mang lại nhiều tài lộc và may mắn. Tuyệt đối không được quay mũi thuyền ra phía ngoài cửa sổ hoặc cửa chính, vì như thế sẽ làm tiêu tan đi vượng khí, không còn may mắn. Gia chủ có thể trưng thuyền theo hướng vuông góc haowjc nghiêng 60 độ so với cửa chính (tất nhiên là không được để mũi thuyền hướng về phía cửa sổ). Nếu trưng nhiều con thuyền trong một căn phòng thì hãy để mũi thuyền cùng hướng về một phía, tốt nhất là về chỗ gia chủ hay ngồi. Không được để mũi thuyền đâm đầu vào nhau hay nhìn về 2 hướng khác nhau vì như thế sẽ làm gia chủ bị nhiều đối thủ cạnh tranh trong công việc hay gia đình, nội bộ mất đoàn kết, tình cảm bị rạn nứt.

thuyền buồm

Cách bài trí thuyền buồm hợp phong thủy (Ảnh minh họa).

 

Trưng bày thuyền buồm gỗ ở đâu thì phù hợp? 

 

Trên hồ cá phong thủy: đây là vị trí thích hợp nhất vì hồ cá tượng trưng cho mệnh "Thủy" sẽ giúp cho mô hình thuyền buồm hút được nhiều tài lộc và vượng khí nhất. Ngoài ra có thể trưng bày tại phòng khách, quầy thu ngân, bàn làm việc,... Tuyệt đối không được bài trí thuyền buồm trong bếp vì tính "Hỏa" của nhà bếp sẽ làm tiêu tan hết vượng khí của thuyền.

thuyền buồm

Có thể trưng thuyền buồm tại phòng khách, quầy thu ngân, bàn làm việc,... 

(Ảnh minh họa)

 

Trên đây là những ý nghĩa và cách bài trí thuyền buồm doanh nhân hợp phong thủy. Để đọc những bài viết về thuyền buồm phong thủy, mời các bạn tìm hiểu trong chuyên mục Blog nhé!