Cách chọn và bài trí Tỳ Hưu hợp phong thủy (phần 2)

 

Phương pháp chọn Tỳ Hưu

 

Tùy theo kinh phí và mục đích sử dụng mà mỗi người sẽ chọn cho mình những ông Tỳ Hưu khác nhau. Dưới đây là một số lựa chọn mà quý độc giả có thể tham khảo:

 

Tượng đá Tỳ Hưu lớn

Tượng Tỳ Hưu được làm từ đá thiên nhiên tích tụ tinh hoa của đất trời đồng thời dưới bàn tay của các nghệ nhân được đẽo khắc tỉ mĩ có phong thái oai vệ, dũng mãnh. Tượng này phù hợp để đặt ở cửa nhà, trên vùng đất được cho là “cung tài” trong nhà bạn. Đồng thời tùy vào chất liệu của đá và độ tinh xảo mà những bức tượng này được định giá khác nhau. Nếu bạn không am hiểu nhiều về các loại đá có thể mời các chuyên gia để thẩm định và định giá cùng mình.

 

Tượng Tỳ Hưu

Đặt tượng Tỳ Hưu ở trước cửa nhà để mang đến nhiều may mắn và vượng khí.

(Ảnh minh họa)

 

Tượng Tỳ Hưu được làm từ ngọc quý

Cũng giống như tượng Tỳ Hưu lớn, những ông Tỳ Hưu được làm từ ngọc quý có năng lượng thiên nhiên rất lớn và có độ tinh xảo rất cao. Khi mua cần lưu ý đến độ sáng bóng, độ trong suốt, vân sọc của đá, hình thái và độ tinh xảo của vật phẩm. Và để chắc chắn hơn hãy tìm những người có hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực đá quý để cùng đánh giá.

 

Tượng Tỳ Hưu

Tượng Tỳ Hưu được chế tác tinh xảo từ ngọc quý.

(Ảnh minh họa)

 

Các trang sức Tỳ Hưu

Các trang sức Tỳ Hưu thường được làm khá nhỏ và được chế tác rất tỉ mỉ. Khi mua bạn có thể dùng tay hoặc khăn mịn để chà nhẹ trên bề mặt để kiểm tra về độ sắc nét. Đồng thời, cần kiểm tra về độ bóng, độ trong, các đường nét vân sọc đối với các trang sức làm từ đá. Đối với các trang sức Tỳ Hưu làm bằng kim loại quý (như vàng, bạc,…) cần kiểm tra chất lượng bằng nhiều cách khác nhau như khả năng oxi hóa, cọ xước,…

 

vòng Tỳ Hưu

Các trang sức Tỳ Hưu thường được làm khá nhỏ và được chế tác rất tỉ mỉ.

(Ảnh minh họa)

 

Tùy theo mục đích sử dụng và kinh phí đề ra mà khách hàng có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm ưng ý. Tuy nhiên, một số lưu ý khi chọn mua Tỳ Hưu mà khách hàng nên nhớ đó là:

  • Nên chọn những ông Tỳ Hưu có thân hình vạm vỡ, oai dũng, miệng mở lớn, răng to, tròn đều, mông to để thu hút được nhiều tài lộc hơn.
  • Nên sử dụng Tỳ Hưu bằng đá tự nhiên vì có thể kết hợp được thêm linh khí đất trời được tích tụ trong đá mang lại nguồn sinh khí dồi dào.
  • Tuyệt đối không được mua tượng Tỳ Hưu bị khoét lỗ hậu môn vì linh vật này từ khi sinh ra đã không có vật này và nó tượng trưng cho việc “giữ của”. Nếu chọn những vật phẩm Tỳ Hưu bị khoét ở phần hậu môn sẽ làm thất thoát của cải, vận khí ra ngoài.

 

Trên đây là những lưu ý về cách chọn mua Tỳ Hưu. Tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi người mà có thể chọn những chất liệu và kích cỡ vật phẩm Tỳ Hưu khác nhau. Để tìm hiểu về cách bài trí Tỳ Hưu trong nhà mang lại nhiều may mắn và tài lộc, mời quý độc giả đến với phần 3 của bài viết Cách chọn và bài trí Tỳ Hưu hợp phong thủy (phần 3) trong chuyên mục Blog nhé!