Các Shark Tank đầu tiên của Việt Nam sử dụng cây bút ký nào (phần 1)

 

Giới thiệu về chương trình Shark Tank

 

Shark Tank là chương trình truyền hình thực tế rất thành công được đăng ký bản quyền của Sony Pictures và được thực hiện trên 30 quốc gia toàn thế giới. Chương trình khơi gợi nguồn cảm hứng cho các doanh nhân khởi nghiệp (start up) và “tường thuật” lại toàn bộ quá trình thương thuyết mà các nhà đầu tư cùng các start up trao đổi với nhau.

 

Shark Tank

Shark Tank là chương trình truyền hình thực tế rất thành công.

(Ảnh minh họa)

 

Để có thể nhận được nguồn vốn đầu tư, các start up phải trình bày tất cả những lợi thế, sản phẩm độc đáo mà mình đang sở hữu, nguồn vốn, tình trạng hoạt động hiện tại, rủi ro có thể xảy ra. Đồng thời sẽ phải trả lời các câu hỏi của các Shark, thuyết phục, đàm phán để có được nguồn đầu tư và cổ phần có thể chấp nhận.

 

shark

Các "cá mập" của Mexico

 

Shark Tank là chương trình rất thành công được phát sóng từ năm 2001 và nổi tiếng trên thế giới, hiện đang phát sóng mùa thứ 7 tại Mỹ, mùa thứ 11 tại Canada và mùa thứ 13 tại Anh. Tại Mỹ, chương trình này được phát sóng lần đầu trên sóng truyền hình ABC vào tháng 8 năm 2009. Shark Tank có nguồn gốc từ Nhật Bản và đã 2 lần đoạt giải Primetime Emmy Award về hạng mục chương trình “truyền hình thực tế” xuất sắc nhất.

 

Shark Tank

Shark Tank Việt Nam được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV3

 

Shark Tank Việt Nam được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV3 Đài truyền hình Việt Nam do công ty TV HUB sản xuất độc quyền từ năm 2017. Các nhà tài trợ của chương trình là: Công ty cổ phần SAM Holding, Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Á, nhãn hàng My Café,… Tại Việt Nam, Shark Tank đã được phát sóng đến mùa thứ 2 và nhận được làn sóng ủng hộ mạnh mẽ. Hiện đang có rất nhiều nhà đầu tư cùng các doanh nhân khởi nghiệp tham gia vào chương trình.

 

Trên đây là đôi nét về chương trình Shark Tank. Để tìm hiểu những bí mật chưa được hé mở của chương trình này, mời quý độc giả đến với phần 2 của bài viết Các Shark Tank đầu tiên của Việt Nam sử dụng cây bút ký nào (phần 2) trong chuyên mục Blog.