Các loại hoa nên tặng cho mẹ nhân Ngày của Mẹ

1. Hoa cẩm chướng

hoa-tang-me-1

Đây là loại hoa rất phổ biến thường được tặng trong Ngày của Mẹ. Khi Ngày của Mẹ được khởi xướng bởi một người phụ nữ mang tên Anna Jarvis, bà đã gửi tặng 500 đóa hoa cẩm chướng dành tặng cho những người mẹ khi đến dự lễ ở nhà thờ địa phương. Từ đó, hoa cẩm chướng đã trở thành một loài hoa đại diện cho ngày này, tượng trưng cho sự thuần khiết, thủy chung của người mẹ, cho vẻ đẹp và tình yêu của họ với gia đình.

2. Cúc đồng tiền

hoa-tang-me-2

Cúc đồng tiền tượng trưng cho sự thuần khiết, ngây thơ, sự vui tươi và vẻ đẹp. Nếu mẹ của bạn luôn tươi cười vui vẻ, cúc đồng tiền sẽ là một lựa chọn hoàn hảo trong ngày này.

3. Tulip

hoa-tang-me-3

Nếu mẹ của bạn là người hòa đồng và dễ tính, hãy tặng cho mẹ hoa tulip. Những đóa hoa tulip tượng trưng cho sự thỏa mái, hạnh phúc và ấm cúng, khiến cho chúng trở thành một trong những loài hoa được tặng nhiều nhất trong Ngày của Mẹ.

4. Hoa đỗ quyên

hoa-tang-me-4

Hoa đỗ quyên có vẻ đẹp rực rỡ, ấm áp khiến không gian sáng bừng lên. Tại Trung Quốc, loại hoa này tượng trưng cho tình mẹ. Ngoài ra hoa đỗ quyên còn được thế giới coi là biểu tượng của giàu sang và thịnh vượng.

5. Hoa ly

hoa-tang-me-5

Hoa ly thường được các nước ở Châu Á lựa chọn để thể hiện cho tình mẹ. Đây là loài hoa vừa phổ biến, vừa dễ phối màu vì nó có rất nhiều màu sắc để lựa chọn.

6. Hoa chuông xanh

hoa-tang-me-6

Hãy dành tặng mẹ những đóa hoa chuông xanh nếu mẹ của bạn là người hiền lành và dịu dàng. Loài hoa này thường nở vào tháng 4 và 5, trùng vào dịp Ngày của Mẹ. Ngoài ra nó còn biểu tượng của sự biết ơn, khiêm nhường, cho tình yêu vĩnh cửu.

7. Hoa sơn trà

hoa-tang-me-7

Đây là một loài hoa có mùi rất dễ chịu và bảo quản được rất lâu, nó tượng trưng cho sự biết ơn và vĩnh cửu. Vậy nên nếu muốn nói "Con cảm ơn mẹ rất nhiều" trong Ngày của Mẹ, hãy tặng cho mẹ bạn hoa sơn trà nhé.

8. Hoa hồng

hoa-tang-me-8

Hoa hồng có thể tặng mẹ trong bất kỳ dịp nào. Trong khi hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu lứa đôi, hồng nhạt lại mang ý nghĩa biết ơn, hoa hồng trắng tượng trưng cho sự vui tươi và thuần khiết. Bạn có thể kết hợp cả 3 loại hoa này để tạo ra một bó hoa thật đẹp dành tặng cho mẹ nhé!