9 cây bút ký cao cấp đắt giá nhất thế giới (phần 1)

 

1. Cây bút Tibaldi Fulgor Nocturnus

 

Tibaldi là thương hiệu bút lâu đời nhất nước Italia (Ý) và Tibaldi Fulgor Nocturnus là phiên bản cao cấp mới nhất của thương hiệu này. Được chế tác từ những người nghệ nhân lành nghề và điêu luyện nhất trong nhiều tháng trời với cảm hứng là những công trình kim tự tháp Ai Cập vĩ đại. Cây bút này được gắn trên mình 945 viên kim cương đen quý giá cùng 123 viên hồng ngọc đắt đỏ. Chính vì thế nó được mệnh danh là “cây bút đắt giá nhất thế giới” với mức giá không tưởng: tại một cuộc đấu giá từ thiện diễn ra tại Thượng Hải (Trung Quốc), cây bút này đã được bán với giá… hơn 7 triệu EURO.

 

2. Cây bút Montblanc Monte Celio Fountain Pen Limited

 

Đây là cây bút được mệnh danh là đắt nhất thế giới đang được trưng bày trong 2 cửa hiệu của hãng bút Montblanc tại Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE). Với mức giá trên trời và độ khan hiếm trên toàn thế giới thì đây đúng là “cây bút trong mơ” của rất nhiều người thích sưu tầm bút.

Phải mất 8 năm nghiên cứu và cần tới 800 nhân lực tham gia vào quá trình sản xuất và hoàn thiện thì có thể thấy được sự kỳ công để tao ra tác phẩm nghệ thuật này. Cây bút Montblanc Monte Celio Fountain Pen được đính tất cả là 1.500 viên kim cương và hồng ngọc trên khắp chiều dài thân bút và nắp. Điểm nổi bật nhất của cây bút này chính là viên kim cương 12 cara đính trên đỉnh nắp bút. Bên cạnh đó ở phần cài bút có gắn 1 viên đá sapphire màu hồng vô cùng quý hiếm.

Cây bút này có vẻ ngoài rất óng ánh với sự rỡ của những viên kim cương cùng sắc hồng sang chảnh được sinh ra để sánh đôi cùng với các quý cô xinh đẹp, đẳng cấp. Và với cái giá 2,4 triệu EURO thì quả thực là chẳng dễ dàng gì để được chiêm ngưỡng hình ảnh người đẹp cầm cây bút siêu cấp này!

 

3. Cây bút Montblanc Hannibal Barca Limited Edition

 

Chiếc bút này được những người thợ lành nghề lâu năm nhất của hãng Montblanc sản xuất hoàn toàn thủ công một cách vô cùng tỉ mỉ và trau chuốt. Thân bút được gắn vô số kim cương cùng đá quý rất lấp lánh. Ngòi bút được làm hoàn toàn bằng vàng rắn. Cây bút siêu cấp này đã được sản xuất và hoàn thiện trong nhiều tháng trời.

Trên toàn thế giới chỉ có duy nhất 5 cây bút Montblanc Hannibal Barca đại diện cho 5 gia tướng vĩ đại của Hannibal. Chính vì thế mỗi cây bút có mức giá “siêu khủng” - 1,5 triệu EURO.

 

4. Cây bút Montblanc Boheme Royal

 

Đây là dòng sản phẩm “có một không hai” của hãng Montblanc. Mặc dù Boheme là dòng bút phổ biến của hãng này, tuy nhiên chiếc bút bút Montblanc Boheme Royal lại được thiết kế rất đặc biệt so với những người “an hem” tiêu chuẩn của nó. Thân bút được làm bằng vàng 18K, gắn trên mình 1351 viên kim cương quý hiếm, ngòi bút được làm từ bạch kim. Chính vì thế mà giá của sản phẩm này lên tới 1,5 triệu USD.

 

5. Cây bút Aurora Diamante Aurora

 

Aurora là hãng bút nổi tiếng nhất nước Italia (Ý). Cây bút Aurora Diamante Aurora được thiết kế vô cùng tinh xảo và đẹp mắt với gần 2.000 viên kim cương được gắn trên thân và nắp bút. Đây là một sản phẩm sang trọng và đẳng cấp hàng đầu được các doanh nhân nổi tiếng thế giới ưa thích. Cây bút này có giá khoảng 1,5 triệu USD.

Trên đây là 5 cây bút tiêu biểu đứng đầu danh sách 9 cây bút ký cao cấp đắt giá nhất thế giới. Để biết thêm thông tin về 4 cây bút đứng ở vị trí cuối bảng mời bạn đọc đón xem phần 2 của bài viết 9 cây bút ký cao cấp đắt giá nhất thế giới (phần 2) trong chuyên mục Blog nhé!