8 dấu hiệu nhận biết bút ký Lamy Safari thật hay giả

Để tránh bị kẻ gian lợi dụng, lừa gạt khi mua bút, các bạn nên trang bị cho mình những kiến thức về dòng bút Lamy Safari nhé!

 

1.Hộp đựng bút

 

Mỗi cây bút Lamy Safari theo tiêu chuẩn khi bán được đặt trong một chiếc hộp bằng giấy sậm màu, trên bề mặt hộp được thiết kế những vân sọc ngang trong suốt chiều dài của hộp. Hộp bút Lamy Safari giả có màu nhạt hơn, vỏ hộp nhẵn hoặc những đường vân không đều.

Lamy Safari

Phân biệt bút Lamy Safari qua hộp đựng bút (Ảnh minh họa)

 

2. Vòng giấy cách mực

 

Hãng Lamy luôn trau chuốt và tỉ mỉ ngay cả những chi tiết nhỏ nhất. Chính vì thế trong mỗi hộp đựng bút Lamy Safari luôn có một vòng bìa nhỏ ngăn cho ống mực không bị đâm thủng trong quá trình vân chuyển. Chữ viết trên vòng giấy cách mực của bút chính hãng lớn, dày nét và được in đậm hơn so với hàng giả.

lamy

Phân biệt bút Lamy Safari qua giấy cách mực (Ảnh minh họa)

 

3. Chữ “Germany” ở đáy bút

 

Thân bút Lamy Safari được sản xuất từ nhựa ABS có cấu trúc chắc chắn và rất bền. Đặc biệt, mỗi chiếc bút của dòng này đều được in chìm dòng chữ “Germany” ở đáy bút với những đường nét sắc sảo, đều đặn và khá nông. Hàng giả thì có nét sâu hơn và không đều.

lamy

Phân biệt bút Lamy Safari qua chữ "Germany" ở đáy bút (Ảnh minh họa)

 

4. Logo “LAMY” được khắc trên thân bút

 

Trên mỗi chiếc bút Lamy Safari đều được khắc duy nhất 1 dòng chữ “LAMY” ở đuôi bút. Hàng chính hãng có logo sắc nét, được in đều và có tâm chữ A lớn hơn, không dày và thô như hàng giả .

lamy

Phân biệt bút Lamy Safari qua logo LAMY ở đuôi bút (Ảnh minh họa)

 

5. Bavia

 

Bavia được sinh ra do quá trình đóng khuân đúc không kín hoặc do lực kẹp khuân,áp suất chưa chuẩn. Với những công nghệ tiên tiến hàng đầu của Đức thì việc một cây bút Lamy Safari có bavia là điều không thể xảy ra. Nếu bạn thấy bavia trên cây bút Lamy Safari thì tất nhiên rồi, nó là hàng giả.

lamy

Phân biệt bút Lamy Safari qua bavia (Ảnh minh họa)

 

6. Vòng ren xoắn trên thân bút

 

Cũng giống như cách phân biệt bằng bavia thì ở những cây bút Lamy Safari giả có những vòng ren xoắn trên thân bút rất thô, không đồng đều.

lamy

Phân biệt bút Lamy Safari qua vòng ren xoắn trên thân bút (Ảnh minh họa)

 

7. Ngòi bút

 

Ngòi bút Lamy Safari được làm từ thép không gỉ, có độ sáng bóng và khi viết rất trơn tru, ít ma sát, kể cả khi ấn mạnh. hàng giả sẽ kém sắc nét hơn và khi viết không được trơn tru, ngòi bút dễ bị hỏng.

 

lamy

Phân biệt bút Lamy Safari qua ngòi bút (Ảnh minh họa)

 

8. Giá bán và uy tín cửa hàng

Giá bán của mỗi cây bút Lamy Safary rất phải chăng và được niêm yết rõ rang trên hệ thống của hãng. Nếu thấy giá bán của cửa hàng chênh lệch nhiều tới vài trăm nghìn 1 cây so với giá của hãng niêm yết thì chắc chắn là giả. Trước khi mua khách hàng cũng cần tham khảo trước độ uy tín của cửa hàng.

 

Lamy

Phân biệt bút Lamy Safari qua giá bán và uy tín của cửa hàng (Ảnh minh họa)

 

Cây bút Lamy Safari là một chiếc bút phù hợp với giá cả không quá đắt, mang lại những trải nghiệm rất tốt cho khách hàng. Chính vì thế nếu bạn đã ưng ý sản phẩm này thì nên áp dụng 8 dấu hiệu trên để chọn cho mình cây bút chính hãng! Để đón đọc những bài viết mới nhất của Monosita về các loại bút ký, mời bạn đọc ghé thăm chuyên mục Blog nhé!