25 thương hiệu bút ký danh tiếng có thể bạn chưa biết (phần 5)

 

13. Davidoff

 

Bạn biết đến Davidoff chắc chắn vì những sản phẩm thuộc loại xa xỉ phẩm giống như những thương hiệu Cartier, Louis Vuiton,… Nhưng bạn có biết, Davidoff cũng sản xuất những cây bút ký giống như những mặt hàng cao cấp khác?

 

Davidoff

Davidoff sản xuất nhiều mặt hàng thuộc loại xa xỉ phẩm như nước hoa, đồng hồ, kính mắt,...

(Ảnh minh họa)

 

Davidoff được thành lập bởi Zino Davidoff, một người có dòng máu Ukraina nhưng sinh sống tại Thụy Sĩ từ lúc còn rất nhỏ. Từ lúc còn rất trẻ (chỉ mới 25 tuổi), ông đã thành lập thương hiệu của riêng mình và trở nên rất thành công giữa đất nước tràn ngập những đồ hàng hiệu, xa xỉ phẩm. Với khát khao làm giàu và chứng tỏ bản thân, ông đã tạo được cho mình một sự nghiệp vững mạnh. Và chẳng có lí do gì mà ngoài những món đồ sang trọng như xế sang, điện thoại xịn, đồng hồ, quần áo hiệu, lại thiếu đi 1 cây bút  “luxury” cả! Có lẽ không cần phải nói nhiều về thiết kế cũng như kiểu dáng của hãng bút này vì dòng chữ “chất lượng Thụy Sĩ” đã nói nên tất cả!

 

Davidoff

Davidoff là thương hiệu cao cấp đến từ Thụy Sĩ.

 

14. David Oscarson

 

David Oscarson là thương hiệu được thành lập bởi người sáng lập đồng tên với slogan “From generation to generation…” (tạm dịch là từ thế hện này sang thế hệ khác…). Ông là người tự tay thiết kế và theo dõi quá trình gia công, hoàn thiện bút. Mỗi cây bút David Oscarson đều được đẽo thủ công từ một khối bạc ta (92,5% là bạc nguyên chất, 7,5% còn lại là đồng) nên có độ sáng bóng cùng độ nặng đặc trưng. Sau đó, mỗi cây bút được chạm khắc rất tỉ mỉ những hoa văn Guilloché đặc biệt giúp cho ánh sáng khi chiếu vào bút xảy ra hiện tượng khúc xạ. Cuối cùng, toàn thân bút được tráng lên một lớp men trong khoảng thời gian tuyệt đối chuẩn xác để tạo được “ảnh lửa” khỏe khoắn toát ra từ cây bút. Và mỗi khi nhắc về những cây bút của mình, David Oscarson đều tự hào: We could make a lesser pen, but to me anything worth doing is worth doing the very best"( tạm dịch là chúng tôi hoàn toàn có thể tạo ra những chiếc bút rẻ tiền với chất lượng thấp hơn, nhưng với tôi, bất cứ thứ gì làm ra đều phải có được chất lượng tốt nhất). Đắt xắt ra miếng chính là những gì có thể nói về thương hiệu này. Mỗi cây bút David Oscarson được bán với giá thấp nhất là 4500$, con số khiến cho giới mộ bút phải xuýt xoa.

 

David Oscarson

David Oscarson với câu slogan quen thuộc “From generation to generation…”

 

15. De Marzi

 

De Marzi là một thương hiệu bút ký đến từ Thụy Sĩ. Khác với những dòng sản phẩm của Thụy Sĩ khác, De Marzi không theo đuổi những thiết kế xa hoa mà mang lại những cây bút có phong cách mới lạ. Tuy vậy, chất lượng Thụy Sĩ vẫn được thể hiện trên từng sản phẩm của hãng và với thiết kế mang đậm phong cách riêng, hãng đã trở thành thương hiệu yêu thích của giới mộ bút muốn tạo cho mình một vẻ ngoài khác biệt.

 

De Marzi

De Marzi là một thương hiệu bút ký đến từ Thụy Sĩ có phong cách mới lạ, độc đáo.

(Ảnh minh họa)

 

Như vậy, có những thương hiệu nổi tiếng những không được nhiều người biết tới bởi vì họ “quá nổi tiếng” trong các lĩnh vực khác mà thôi. Để tìm hiểu sự đặc biệt của những dòng bút ký danh tiếng khác, mời bạn đọc đến với phần 6 của bài viết 25 thương hiệu bút ký danh tiếng có thể bạn chưa biết (phần 6) trong chuyên mục Blog nhé!