10 lưu ý khi dùng một cây bút máy cao cấp

Việc sở hữu một cây bút cao cấp giờ đây không phải là khó, tuy nhiên với một món đồ có giá trị cao như thế thì việc sử dụng và bảo quản cẩn thận cần được chú trọng hơn để có thể sử dụng được lâu dài. Sau đây là những lưu ý khi dùng một cây bút máy cao cấp:

 

1. Luôn đóng nắp bút khi không sử dụng đến để ngòi bút không bị khô mực, tạo cặn. Ngoài ra còn để bảo vệ bút không bị vô tình rơi xuống đất khi bạn đặt bút trên bàn gây hỏng ngòi bút hay vỡ vỏ.

 

2. Rửa bút ít nhất một tháng một lần bằng nước ấm cho hết sạch bụi bẩn, cặc mực.

 

3. Luôn cắm nắp vào đuôi bút khi sử dụng bút để viết hay ký tên vì nếu có vô tình làm rơi bút thì phần nắp sẽ chạm xuống đất trước giúp không bị hỏng ngòi bút. Điều này không áp dụng khi bạn sử dụng bút máy Lamy vì cây bút này được thiết kế khác với những dòng bút cao cấp thông thường.

 

4. Nếu như một thời gian dài mà bạn không dùng đến cây bút thì hãy bơm đầy mực hoặc rửa sạch sẽ hết mực ra khỏi bút. Vì axit trong mực có thể bị oxi hóa gây hao mòn ruột bút.

 

5. Luôn nhớ cắm nắp khi bạn dựng cây bút theo hướng ngòi bút hướng lên trên. Vì khi cắm nắp sẽ giúp cho mực không tràn lại về bầu chứa.

 

6. Khi bạn đi máy bay và mang theo cây bút của mình, hãy nhớ bơm đầy mực hoặc rút hết sạch mực ra khỏi bút. Vì áp suất thay đổi sẽ khiến cho mực bị tràn ra khỏi bút khi bạn không bơm đầy.

 

7.  Nếu bạn muốn những nét chữ của mình nhỏ nhắn và sắc nét thì hãy dùng ngòi cỡ Fine và ngược lại với nét chữ to.

 

8.  Nếu bạn không thích một chiếc ngòi bút nhọn, hãy sử dụng ngòi Broad.

 

9. Luôn giữ trong mình một cây bút bi nếu bạn không muốn cho mượn cây bút máy của mình.

 

10. Khi cho người khác mượn bút, hãy giữ lại nắp bút để tránh bị nhầm bút.

 

Trên đây là 10 lưu ý khi sử dụng một cây bút máy cao cấp. Để giữ cho cây bút của mình an toàn và sử dụng được lâu dài các bạn hãy nhớ áp dụng những lưu ý này nhé! Hãy tham khảo thêm những bài viết mới nhất của Monosita về bút ký cao cấp trong chuyên mục Blog!